Tour du lịch ‘Hành trình theo chân Bác’

GBest Việt Nam và Tổng cục Du lịch Thái Lan tổ chức tour 5 ngày 4 đêm đưa du khách đến những điểm Bác Hồ từng hoạt động cách mạng tại Lào, Thái Lan.

Với chủ đề “Hành trình theo chân Bác”, chuyến đi còn kết hợp tham quan các công trình hữu nghị, tôn giáo của Lào, Thái Lan như Thạt Luổng với tòa tháp và pho tượng nằm “khổng lồ” được bao phủ bởi 500kg vàng lá. Hành trình được tổ chức nhằm đáp ứng nhu cầu của các đoàn thể muốn giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, từ đó đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho cán bộ nhân viên.

gb 1686284708 4535 1686284758
Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Nakhon Phanom. Ảnh: GBest Việt Nam

Ngoài các địa danh gắn liền với những năm tháng hoạt động cách mạng của Bác Hồ, “Hành trình theo dấu chân Bác” còn đưa du khách tham quan các công trình hữu nghị thể hiện mối quan hệ gắn kết, bền chặt giữa ba nước như cầu Hữu nghị Lào – Thái Lan bắc qua sông Me Kong, tháp đồng hồ tưởng niệm Việt Nam tại Nakhon Phanom (Thái Lan) và làng hữu nghị Thái Lan – Việt Nam. Tour với chi phí từ 8,99 triệu đồng.

gb1 7077 1686284758
Chùa Wat Phra That Choeng Chum là quần thể tôn giáo linh thiêng bậc nhất tỉnh Sakon Nakhon, Thái Lan. Ảnh: GBest Việt Nam

Du khách cũng có cơ hội tham quan chùa Wat Phra That Choeng Chum – quần thể tôn giáo quan trọng ở trung tâm Sakon Nakhon với bảo tháp, xá lợi và naga năm đầu. Nơi đây cũng có vườn tượng Phật Xieng Khuan mang ý nghĩa là thành phố linh hồn, hội tụ gần 300 bức tượng về con người, thần, động vật, quỷ… có hình dạng và kích cỡ khác nhau, mô tả các nhân vật trong truyền thuyết Phật giáo và Hindu giáo.

gb2 6062 1686284758
Vườn tượng Phật nổi tiếng quy tụ gần 300 bức tượng về con người, thần, động vật, quỷ ở Viêng Chăn, Lào. Ảnh: GBest Việt Nam

Vị lãnh tụ của dân tộc Việt Nam đã sống ở Thái Lan từ tháng 7/1928 đến cuối năm 1929 với tên Thầu Chín, trong quá trình tìm đường cứu nước. Theo hành trình Việt Nam – Lào – Thái Lan 5 ngày 4 đêm, du khách sẽ được tìm hiểu sâu hơn về quá trình bôn ba tìm đường cứu nước của Bác tại các nhà lưu niệm tại bản Noong On và Ban Na Chok.

Theo lời kể của người dân địa phương, khi đến hai bản Noong On và Na Chok (bản Mảy, tỉnh Nakhon Phanom, Thái Lan), Bác Hồ đã vận động bà con xây dựng trường học, dạy chữ Quốc ngữ cho con em kiều bào. Thứ năm hàng tuần, thầy và trò được nghỉ học để chăm sóc vườn cây ăn quả trong trường, lấy những giống dừa có giá trị về trồng.

gb4 3823 1686284758
Phòng trưng bày tư liệu hoạt động cách mạng của Bác Hồ tại Làng Hữu nghị Thái Lan – Việt Nam. Ảnh: GBest Việt Nam

Bác học thành thạo tiếng Thái và thường đón tiếp nhiều nhà cách mạng trong nước. Các cuộc họp quan trọng được tổ chức tại “Nhà hợp tác xã” do Bác Hồ chủ trì. Một buổi chiều cuối đông năm 1929, Bác Hồ đột ngột rời bản Ban Na Chok và Noong On khiến người dân địa phương bất ngờ.

Hiện nay, làng Hữu nghị Thái Lan – Việt Nam ở bản Na Chok có phòng trưng bày tư liệu về hoạt động cách mạng của Bác Hồ. Ở đây còn có bút tích của Bác với nội dung: “Hòa bình và hữu nghị giữa nhân dân các nước trên thế giới”. Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại đây cũng được xây dựng uy nghi bằng đồng, đặt ở vị trí trang trọng.