Bạn có muốn thử đến gần miệng núi lửa còn phun khói nghi ngút thế này?

Nằm trong top vùng núi đẹp nhất của Nhật Bản, Asahidake (núi Asahi) ở Hokkaido mỗi năm thu hút hàng triệu du khách tới tham quan với hy vọng có cơ hội bắt trọn những khoảnh khắc cảnh quan ngoạn mục nơi các miệng núi lửa còn đang hoạt động.

Asahidake (núi Asahi) cũng là ngọn núi cao nhất Hokkaido với độ cao 2.291m so với mực nước biển. Ngọn núi lửa này nằm trong vườn quốc gia Daisetsuzan. Với diện tích lên tới 2.267,64 km2, đây là vườn quốc gia lớn nhất ở Nhật Bản. Daisetsuzan có nghĩa là “núi tuyết”, nơi mà các ngọn núi luôn bao phủ bởi tuyết trắng hầu như quanh năm. 

image 10
Asahidake là vùng núi được xếp vào danh sách 100 vùng núi đẹp nhất Nhật Bản
image 11
Núi Asahi nhờ có cáp treo nên du khách dễ dàng tiếp cận. Hoặc du khách có thể tự trải nghiệm cảm giác chinh phục ngọn núi thông qua một con đường dẫn lên đỉnh dọc theo rìa phía nam của ngọn núi với tổng thời gian khoảng 2 giờ

Điều thú vị đầu tiên ở ngọn núi này chính là việc tầm nhìn có thể nhanh chóng thay đổi, có lúc bạn sẽ nhìn thấy rõ rệt từng ngọn cỏ, cành cây, thung lũng, làn khói phun từ các miệng núi lửa; có lúc lại đột ngột mây mờ giăng lối. Mọi thứ trở nên mờ ảo như lạc vào chốn thiên đường. Vì thế, du khách luôn có cơ hội bắt gặp những cảnh quan bất ngờ ngoạn mục nơi những ngọn núi và các miệng núi lửa xung quanh.

Cảnh quan trên đỉnh núi được giới thiệu chi tiết tại trạm cáp treo kèm theo một sơ đồ tham quan. Asahidake có cảnh sắc thay đổi theo mùa rõ rệt. Mùa đông, xuân khu vực được bao phủ bởi một màu trắng xóa của tuyết. Đây là thời điểm tuyệt vời dành cho các nhà trượt tuyết đam mê mạo hiểm. Mùa hè, Asahidake được trải một màu xanh của đủ loài thực vật. Phóng tầm mắt từ các đài quan sát, du khách cứ ngỡ đang lạc vào một vùng thảo nguyên rộng lớn. Thu đến là thời điểm được yêu thích nhất trong năm, ngọn núi chuyển mình sang một màu đỏ rực của lá cây, một khung cảnh mà ngay cả tưởng tượng cũng không thể hình dung hết sự quyến rũ của thiên nhiên.

Sau khi ngắm hồ Sugatami, du khách cũng có thể di chuyển sang phía bên kia của sườn núi để chiêm ngưỡng thảm thực vật vùng núi cao và một hồ nước có hình dáng rất thích hợp với các cặp đôi đang yêu. Đó là hồ trái tim. Cũng giống như hồ Sugatami, nước mặt hồ trái tim có  một màu xanh ngắt. Chỉ khác một điều, hồ trái tim được bao bọc bởi thảm thực vật xanh mướt thay vì toàn đá như hồ Sugatami.